5 Giai Đoạn Tăng Giá Khi Đầu Tư BĐS

Trong các kênh đầu tư: vàng, chứng khoán, bất động sản, dầu mỏ,.. Bất động sản luôn là kênh đầu tư được ưu tiên lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam. Thật vậy, nhưng bất động sản vào tiền khi nào thì khả năng sinh lời tốt. Hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu qua bài viết sau: 

Cơ Địa Gia Tăng giá trị bất động sản Mê Linh

 

Các giai đoạn tăng giá của bất động sản viết trong giai đoạn thị trường bình ổn chứ không phải tình hình biến động như thời Covid-19 hiện nay.

bất động sản có 5 giai đoạn tăng giá thường thấy nhất

GIAI ĐOẠN 1: KÍ HỢP ĐỒNG MUA BÁN (HĐMB)

Đây là giai đoạn đầu tiên của 1 dự án bất động sản, cũng là giai đoạn khởi đầu, mua lúc này là rẻ nhất, nhiều chiết khấu nhất, có một số nhà đầu tư mua vào giai đoạn này lướt nhẹ được 30 – 50 triệu đối với dự án hot, nhưng trường hợp này rất nhỏ.

Mua giai đoạn này đồng nghĩa nhà đầu tư đang mua dựa vào niềm tin với sale, với chủ đầu tư là dự án này sẽ ra sổ, yếu tố pháp lí bạn nên xem xét, chúng tôi sẽ nói trong 1 bài riêng.

Ở thời điểm hiện tại, như chúng tôi có trình bày trong 6 lưu ý khi đầu tư đất nền, tốt nhất đất nền có sổ rồi hãy mua, vì thời điểm này từ HĐMB ra sổ hồng rất khó khăn, không như giai đoạn 2014 – 2018.

Và bảo toàn đòng tiền vẫn quan trọng hơn nhân tiền.

Thời điểm ký HĐMB phù hợp cho nhà đầu tư lướt sóng

GIAI ĐOẠN 2: RA MẮT CÁC PHÂN KHU TIẾP THEO CỦA DỰ ÁN.

Giai đoạn 2 nghĩa là chủ đầu tư sẽ ra mắt tiếp các phân khu khác của dự án, lúc này giá sẽ tăng nhẹ, thường tăng 5-10% so với phân khu đầu tiên. Đặc điểm của các phân khu mở bán sau luôn có vị trí hoặc tiện ích hơn so với phân khu trước nên giá cao hơn là chuyện tất nhiên.

Giai đoạn này thì phân khu đầu tiên không thể tăng giá 5-10% như phân khu mới được mà thường chỉ tăng 1-2% thôi, mà 1-2% của 2 tỷ cũng đã là 40 triệu rồi.

Những khách hàng vào sau, họ biết dự án sau mà không chấp nhận giá của phân khu mới, họ sẽ tìm về phân khu cũ để mua với giá thấp hơn. Do vậy, những nhà đầu tư đã mua phân khu cũ nếu bán đi cũng đã có lời.

Phần lớn 1 dự án bất động sản sẽ có từ 3 phân khu trở lên. Lúc này vào phân khu 2 cũng vẫn kí HĐMB như chúng tôi đã nói ở mục 1, theo quan điểm của chúng tôi không khuyến khích khách hàng vào tiền ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: khu đô thị CEOHomes Hana Garden

 

GIAI ĐOẠN 3: KHI DỰ ÁN HOÀN THÀNH HẠ TẦNG, CHUẨN BỊ BÀN GIAO

Giai đoạn 3 và giai đoạn 2 đôi khi hoán đổi cho nhau, vì có một số dự án Chủ đầu tư (CĐT) làm xong hạ tầng của phân khu 1 rồi mới tiếp tục mở bán phân khu 2, nên nhà đầu tư linh động, hoán đổi 2 mục này giúp mình.

Này thì mình sẽ đưa trường hợp chủ đầu tư bán hết phân khu 1, 2,… rồi dự án hoàn thành hạ tầng, chuẩn bị bàn giao nhé.

Đây sẽ là thời điểm của người mua để ở là chủ yếu, lúc này thấy dự án gần hoàn thành, sắp lên hình, tiện ích đã có, khách hàng để ở lúc này đã hình dung được nơi ở của mình & sẽ liên hệ với môi giới để được tư vấn dự án.

Thời điểm này, có thể sẽ còn hàng của chủ đầu tư, nhưng phần lớn còn hàng giá cao, lúc này người mua ở sẽ tìm lại các căn ở phân khu cũ để được giá tốt hơn.

Vậy bất động sản của chúng ta sẽ tăng giá ra sao, điều này phụ thuộc vào thị trường mà lợi nhuận mong muốn của nhà đầu tư (NĐT), và giá này phải rẻ hơn giá mà những căn CĐT vẫn còn.

Vậy lợi nhuận khi đầu tư được tính thế nào?

Chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ cách tính thường thấy của nhà đầu tư & đây là một trong các cách tính giá mà dự án chúng tôi từng triển khai bán hàng, không áp dụng cho tất cả, vì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cho sự tăng giá của bất động sản.

“Đã đầu tư Bất động sản (BĐS) thì ai cũng muốn phải có lãi và phải lãi hơn ngân hàng thì họ mới đi đầu tư BĐS. Còn nếu không thì gửi tiền vào ngân hàng còn sướng hơn, tội gì phải đi đầu tư cho mệt”

Lãi ngân hàng trung bình 10%/năm, nên lợi nhuận mà Nhà đầu tư mong muốn thấp nhất phải là 15%/năm. Thường thì từ giai đoạn HĐMB đến hoàn thành hạ tầng là 2 năm (nhiều dự án phải chờ 4 – 5 năm).

Vậy thì lợi nhuận mong muốn của nhà đầu tư thấp nhất phải là 30%. Ví dụ họ đầu tư lô đất 2 tỷ, thì sau 2 năm họ phải bán được giá là 2 tỷ 6 thu về sau khi trừ phí thuế, biên lợi nhuận này có thể thay đổi tùy theo thị trường hấp thụ như thế nào.

Nhưng về cơ bản thì cứ liệu là cao hơn lãi suất ngân hàng nhé. Thời điểm này vẫn có thể cân nhắc mua vào, vì bàn giao được là pháp lý đã ổn định. Vẫn có những trường hợp bàn giao, dân vào ở được 4, 5 năm vẫn chưa ra sổ, nhưng số này chiếm rất ít trên thị trường.

 

GIAI ĐOẠN 4: NHẬN SỔ HỒNG VÀ DÂN CƯ VÀO Ở NGÀY MỘT ĐÔNG

Đây cũng gần như là giai đoạn cuối cùng của 1 dự án, vì khi nhận sổ hồng sẽ thu hút 1 lượng lớn người mua ở mà chưa yên tâm về pháp lý thì họ sẽ mua vào thời điểm ra sổ này. Và vì mua vào thời điểm này những nhà đầu tư từ đầu đã lãi và thoát hàng ra nhiều.

Chưa kể là 1 lượng người mua ở giai đoạn vừa bàn giao vào ở nữa. Dự án bắt đầu được nhiều người biết đến, tất cả đều đã thành hình từ căn hộ, nội thất cho đến tiện ích.

Lúc này nếu là những nhà đầu tư mua từ giai đoạn đầu nếu không bán thì cho thuê mức lợi nhuận từ cho thuê rất cao. Ví dụ 1 căn hộ ở Mỹ Đình trước khách mình mua 1 tỷ 2, sau 2 năm bàn giao nhà, căn đó tăng lên 2 tỷ, cho thuê 9 triệu/tháng, 108 triệu/năm, tính ra là tỷ suất cho thuê 9% trên giá trị căn hộ lúc mới mua, chưa kể là tăng về giá vốn nữa.

Hay nhà phố Sunny Garden City mua giá 3 tỷ – 5 tỷ cho thuê được 8 – 12 triệu/tháng, 96 – 144 triệu/năm, được 3-3,5%, giá giờ đã lên 6 tỷ hơn. Cũng là 1 Case rất tốt.

Khi căn hộ, nhà phố của bạn cho thuê tốt, dòng tiền về mỗi ngày, dân ngày một đông thì tính thanh khoản cũng tốt hơn rất nhiều.

Thaptanghanoi khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư ở thời điểm này. vì tính an toàn, tình hình thị trường hiện tại đang rất phức tạp, ăn ít mà an toàn nhé.

Còn bạn nào muốn có được lợi nhuận từ giai đoạn 1 thì mình khuyên các bạn nên chọn các chủ đầu tư lớn, họ làm pháp lí chuẩn chỉ, xem các dự án trước đó của chủ đầu tư đã có sổ chưa, trên thị trường hiện tại 2020 là có nhưng rất hiếm.


GIAI ĐOẠN 5: HẠ TẦNG NGOẠI KHU HOÀN THIỆN, CÚ HÍCH HẠ TẦNG.

Đây là giai đoạn cuối cùng cho 1 dự án bất động sản, đất dân cũng nên tham khảo phần này, vì đa phần Việt Nam mình dân đầu tư theo kiểu đón sóng, đón hạ tầng về chứ không giống nước ngoài.

Mình ví dụ nhé: ở VN, toàn là khi bán dự án thì bảo đường này sắp làm, sắp hoàn thiện để dẫn vào dự án, gần đây có cao tốc, trung tâm hành chính sắp dời về.

Trên đây là quan điểm về các GIAI ĐOẠN TĂNG GIÁ TRONG DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN